11 hòn đảo siêu đẹp có giá "bèo" ở Hy Lạp

11 hòn đảo xinh đẹp dưới đây có giá rẻ đến không ngờ so với giá trị thực của nó khiến bất cứ "đại gia" nào trên thế giới cũng có thể dễ dàng sở hữu.

Mặc dù không đưa ra bất kỳ một số liệu chính xác nào nhưng Hy Lạp được ước tính là một quốc gia sở hữu từ 1.200-1.600 đảo lớn nhỏ.

Hiện có tới hàng chục hòn đảo ở quốc gia này đang được rao bán, cùng với đó, Knight Frank - một công ty BĐS có trụ sở tại Anh đã đưa ra dự đoán trong vài năm tới, một cuộc bán tháo các hòn đảo thuộc sở hữu tư nhân sẽ diễn ra tại Hy Lạp.

Thực tế cho thấy, nếu như một số tài sản chẳng hạn như những hòn đảo được Chính phủ Hy Lạp bán đi sẽ có thể mang lại số tiền 55 tỷ USD (khoảng 50 tỷ EUR) cho quốc gia này. Đây thực sự là một số tiền không hề nhỏ sẽ giúp Hy Lạp "xoa dịu" được các chủ nợ của mình. 

Một số hòn đảo của Hy Lạp hiện đang được rao bán trên trang Private Islands Online với giá chỉ khoảng 3 triệu EUR (tương đương 3,3 triệu USD). Con số này khá "bèo" khi còn thấp hơn giá của 1 ngôi nhà ở thị trường BĐS hạng sang như London, Anh.

Sau đây là 11 hòn đảo siêu đẹp có thể được dễ dàng mua trên trên trang Private Islands Online bởi bất cứ nhà đầu tư nào, miễn là họ có tiền.

1. Omfori Island, 50 triệu EUR (55 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
Hòn đảo xinh đẹp Omfori Island với diện tích 4,5 triệu m2  thuộc khu vực biển
Ionian có trị giá tương đương 55 triệu USD

Mặc dù hiện chỉ có duy nhất 1 ngôi nhà trên hòn đảo nhưng ở đây cũng đã được cấp giấy phép cho phép quy hoạch xây dựng tới 20% diện tích sở hữu. Không những vậy, Chính phủ Hy Lạp có thể cho phép xây dựng nhiều hơn thế nếu người mua đảo có thể chứng minh khả năng tài chính của mình.

2. Dulichium Island, 40 triệu EUR (44,1 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
Cũng thuộc biển Ionian nhưng hòn đảo Dulichium Island khá lớn với diện tích 5,4 triệu m2
còn khá hoang sơ khi chưa hề phát triển

Hiện đây cũng chính là hòn đảo ở Hy Lạp có diện tích lớn nhất đang được rao bán. Đảo này có khoảng 4.000 cây bụi, cây bụi lùn và cây ô liu, điểm cao nhất của đảo cao hơn so với mực nước biển là 250m. Mặc dù chưa phát triển nhưng đảo này hội tụ mọi tiềm năng để có thể trở thành một khu nghỉ dưỡng siêu sang dưới bàn tay của các nhà đầu tư. 

3. Northern Aegean Island, 35 triệu EUR (38,6 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
Là một hòn đảo chưa phát triển thuộc Chora, Northern Aegean Island có diện tích 348.029m2
đang được rao bán với giá 35 triệu EUR

Lợi thế về vị trí của hòn đảo chính là lý do thu hút các nhà đầu tư khi nó chỉ cách thủ thủ đô Athens khoảng nửa giờ đồng hồ nếu di chuyển bằng tàu cao tốc.

4. St. Thomas, 15 triệu EUR (16,5 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
St. Thomas là một hòn đảo nằm trong vịnh Saronicos với diện tích 1,21 triệu m2

Hòn đảo này cũng là một phần trong chuỗi Diapor và cũng chỉ cách thủ đô Athens 45 phút khi di chuyển bằng tàu.

 

5. Nafsika Island, 6.9 triệu EUR (7,6 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
Thuộc biển Ionian, Nafsika Island cũng là một hòn đảo chưa phát triển và diện tích của nó là 5 triệu m2

Mặc dù đã được bán thành công nhưng đảo Nafsika vẫn xuất hiện trên website Private Islands Online. Đây là một trong những đảo cuối cùng chưa phát triển thuộc khu vực biển Ionian. Lợi thế của hòn đảo này là có điểm cao nhất có tầm nhìn 360 độ, 3 cảng tự nhiên và có vịnh.

6. Kardiotissa Island, 6,5 triệu EUR (7,2 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
Kardiotissa Island là một hòn đảo nằm trong khu vực biển Aegean
và diện tích của nó là 1,13 triệu m2

Đây là một địa điểm tuyệt vời cho những môn thể thao như lặn, đua thuyền và là điểm kết nối giao thông thuận lợi. Kardiotissa Island nằm giữa Sikinos và Folegandros.

7. Nissos Sofia, 5,5 triệu EUR (6 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
Hòn đảo Nissos Sofia nằm trong khu vực biển Ionian và có diện tích 176.000m2

Đây là hòn đảo được chỉ định là khu Ramsar - 1 vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế đồng thời cũng là một hòn đảo thuộc sở hữu cá nhân. Hòn đảo này thuộc sở hữu của một cá nhân và được chỉ định là khu (). Chính vì vậy, khu vực này luôn được đảm bảo có mức độ riêng tư cao vì tàu thuyền thương mại bị hạn chế tại đây.

 

8. Kythnos Island parcel, 5 triệu EUR (5,5 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
Hòn đảo Kythnos Island parcel được bao quanh bởi biển Aegean và nằm ở phía Tây Cyclades
có diện tích 191.182m2 hiện đang được bán với giá 5 triệu EUR

Hòn đảo này đã phát triển với khoảng 20-25 ngôi nhà nhỏ và chỉ cách thù đô Athens khoảng 1 giờ đồng hồ đi tàu. Cơ sở hạ tầng ở hòn đảo này hiện đã phát triển gần như hoàn thiện từ văn hoá địa phương tới hệ thống đường giao thông mặc dù chỉ đang được cho thuê theo hợp đồng.

 

9. Stroggilo Island, 4,5 triệu EUR (5 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
Hòn đảo Stroggilo Island thuộc Dodekanisa có diện tích 218.530m2
đang được rao bán với giá 4,5 triệu EUR

Điện ở khu vực này có thể được lấy từ Marathos và nước ngọt ở đây chưa phát triển nhưng vẫn có thể được lấy qua 1 hệ thống lọc nhỏ.

 

10. Isle of Gaia, 3 triệu EUR (3,3 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
Hòn đảo xinh đẹp này nằm ở khu vực biển Ionian đang được bán với giá 3 triệu EUR và có diện tích khoảng 174.014m2

Hòn đảo này vốn được mệnh danh là một trong những địa điểm của các triệu phú bởi nó thuộc quyền sở hữu của 1 công ty tư nhân. Tại hòn đảo Isle of Gaia, họ đã chia thành 6 lô và xây dựng 6 biệt thự. Khu vực này cũng vô cùng lý tưởng dành cho những môn thể thao dưới nước như bơi lội, lặn biển, câu cá và chèo thuyền.

11. Lihnari Peninsula, 3 triệu EUR (3,3 triệu USD)

bất động sản Hy Lạp 
Hòn đảo chưa phát triển Lihnari Peninsula nằm ở phía Tây Corinth có diện tích 384.451m2

Giá bán của hòn đảo này trong thời gian gần đây đã giảm đi gần 50% và thời điểm này cũng chính là cơ hội tuyệt vời đối với các nhà đầu tư. Lợi thế mà hòn đảo này đang sở hữu dó là có rất nhiều cây ô liu, 1 con đường và nước ngọt.

(Theo Zing News) 

Tin Tức Cùng Danh Mục

Tin Đang Hot

Đất trung tâm làng Đại Học Đà Nẵng giá rẻ

Tin Tức Mới Nhất

Đất trung tâm Đà Nẵng giá rẻ Đất trung tâm Đà Nẵng giá rẻ Đất trung tâm Đà Nẵng giá rẻ Đất trung tâm Đà Nẵng giá rẻ QUANG CAO

Được Tài Trợ

QUANG CAO
Đất trung tâm Đà Nẵng giá rẻ
QUANG CAO 2
Đất trung tâm Đà Nẵng giá rẻ
Đất trung tâm Đà Nẵng giá rẻ
Đất trung tâm Đà Nẵng giá rẻ